Bạn muốn mua một đôi giày và bạn quyết đinh sẽ đặt mua trực tuyến nhưng bạn đang băn khoăn vì không biết cách đo size giày nam và nữ như thế nào là chuẩn khi mua hàng online thì bài viết này sẽ dành cho bạn.

Bạn có thể tìm ra size giày của mình tại nhà như sau, bạn cần chuẩn bị hai tờ giấy trắng, bút và thước kẻ.

Bước 1: Đặt bàn chân lên một tờ giấy trắng

Đặt tờ giấy trắng lên sàn nhà bằng phẳng, sau đó đặt bàn chân của bạn nằm hoàn toàn trên tờ giấy. Lời khuyên dành cho bạn là hãy mang tất vào khi đo để kết quả được chính xác hơn nhé.

Bước 2: Đánh dấu bàn chân của bạn

Sử dụng bút đánh dấu xung quanh bàn chân của bạn để tạo ra một bản phác thảo chính xác bàn chân. Cố gắng đánh dấu càng sát mép bàn chân càng tốt. Trong quá trình đó, giữ bàn chân đứng yên, tránh sê dịch để cho kết quả được chính xác nhất.

cách đo size giày

Bước 3: Đánh dấu bàn chân còn lại của bạn

Bạn lấy một tờ giấy trắng khác, thực hiện quá trình tương tự như bước 2 ở bàn chân còn lại. Sau đó, so sánh giữa 2 bản phác thảo xem kích thước bàn chân của mình có đồng đều hay cân xứng không.

Bước 4: Đo kích thước bàn chân

Sử dụng thước kẻ để đo kích thước bàn chân của bạn thông qua 2 bản phác thảo. Tìm ra chiều dài bàn chân lớn nhất. Nếu kết quả đo ra là số lẻ, có thể làm tròn lớn hơn.

So sánh chiều dài giữa 2 bàn chân. Đôi khi độ dài của 2 bàn chân là khác nhau, do đó bạn nên chọn cỡ giày theo kích thước bàn chân lớn. Cũng có thể thử đo bàn chân vài lần để có kết quả chính xác nhất.

cách đo size giày nữ

Bước 5: Tìm cách đo size giày nam (nữ) của bạn qua việc so sánh  

Sử dụng chiều dài bàn chân lớn nhất mà bạn đã đo được ở bước 4 để so sánh với kích cỡ size giày của nhà sản xuất để tìm ra size giày của bạn.

Thật ra, cách đo size giày không khó. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép, bạn nên thử trước khi mua để xem xét cỡ giày phù hợp nhất cho đôi bàn chân của mình. Có thể tham khảo bảng size giày thông dụng dưới đây để tìm ra cỡ giày phù hợp nhất.

(Lưu ý: Đối với mỗi nhà sản xuất sẽ có một cỡ giày khác nhau nên bảng dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo)

Bảng size giày nam:

bảng size giày nam

Bảng size giày nữ:

bảng size giày nữ

Bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách đo size giày nam và nữ chuẩn nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra size giày của mình.

Thông thường, khi mua hàng online thì các shop sẽ đính kèm bảng kích cỡ giày trên trang web để bạn dễ dàng lựa chọn. Có một số cửa hàng còn cho phép khách hàng đổi trả khi không vừa cỡ chân. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng.

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua sắm một đôi giày nam mới, hãy ghé thăm shop giày cao nam Vadasi của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi có đa dạng các sản phẩm từ giày thể thao, giày tây nam cho đến giày lười, giày độn… để bạn dễ dàng lựa chọn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

Call Now Button