Bạn muốn mua một đôi giày và bạn quyết định sẽ đặt mua trực tuyến nhưng bạn đang băn khoăn vì không biết cách đo size giày nam và nữ như thế nào là chuẩn, đặc biệt khi mua hàng online thì bài viết này sẽ dành cho bạn.

Bạn có thể tìm ra cách tính size giày nam (nữ) của mình tại nhà như sau, bạn cần chuẩn bị hai tờ giấy trắng, bút và thước kẻ.

Bước 1: Đặt bàn chân lên một tờ giấy trắng

Đặt tờ giấy trắng lên sàn nhà bằng phẳng, sau đó đặt bàn chân của bạn nằm hoàn toàn trên tờ giấy.

Lời khuyên là hãy mang tất vào khi đo để thu được kết quả được chính xác nhất nhé.

Bước 2: Đánh dấu bàn chân của bạn

Sử dụng bút đánh dấu xung quanh bàn chân của bạn để tạo ra một bản phác thảo chính xác bàn chân. Cố gắng đánh dấu càng sát mép bàn chân càng tốt.

Trong quá trình đó, giữ bàn chân đứng yên, tránh xê dịch để cho kết quả được chính xác nhất.

cách đo size giày

Bước 3: Đánh dấu bàn chân còn lại của bạn

Bạn lấy một tờ giấy trắng khác, thực hiện quá trình tương tự như bước 2 ở bàn chân còn lại. Sau đó, so sánh giữa 2 bản phác thảo xem kích thước bàn chân của mình có đồng đều hay cân xứng không.

Bước 4: Đo bàn chân để so sánh với bảng quy đổi size giày

Sử dụng thước kẻ để đo kích thước bàn chân của bạn thông qua 2 bản phác thảo. Tìm ra chiều dài bàn chân lớn nhất. Nếu kết quả đo ra là số lẻ, có thể làm tròn lớn hơn.

So sánh chiều dài giữa 2 bàn chân. Đôi khi độ dài của 2 bàn chân là khác nhau, do đó bạn nên chọn cỡ giày theo kích thước bàn chân lớn.

Cũng có thể thử đo bàn chân vài lần để có kết quả chính xác nhất.

cách đo size giày nữ

Bước 5: Tìm cách đo size giày nam (nữ) của bạn qua việc so sánh  

Sử dụng chiều dài bàn chân lớn nhất mà bạn đã đo được ở bước 4 để so sánh với kích cỡ size giày của nhà sản xuất để tìm ra size giày của bạn.

Thật ra, cách chọn size giày nam và nữ không khó. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép, bạn nên thử trước khi mua để xem xét cỡ giày phù hợp nhất cho đôi bàn chân của mình.

Có thể tham khảo bảng quy đổi size giày thông dụng dưới đây để tìm ra cỡ giày phù hợp nhất.

(Lưu ý: Đối với mỗi nhà sản xuất sẽ có một cỡ giày khác nhau nên bảng dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo)

Bảng size giày nam

bảng size giày nam

Bảng size giày nữ

bảng size giày nữ

Bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đo size giày nam và nữ chuẩn nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra size giày của mình.

Thông thường, khi mua hàng online thì các shop sẽ đính kèm bảng kích cỡ giày trên trang web của cửa hàng để bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn.

Có một số cửa hàng còn cho phép khách hàng đổi trả sản phẩm khi không vừa cỡ chân của mình. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua hàng vì đây là quyền lợi chính đáng của bạn.

Nếu có nhu cầu muốn mua sắm một đôi giày cao nam mới, hãy truy cập ngay giày tăng chiều cao nam Vadasi của chúng tôi.

Tại đây, chúng tôi có đa dạng các sản phẩm từ giày thể thao, giày tây nam cho đến giày lười, giày cao nam… để bạn dễ dàng lựa chọn.

Vadasi chuyên cung cấp các sản phẩm giày nam chính hãng. Chúng tôi có chính sách giao hàng miễn phí toàn quốc và miễn đổi size hoặc đổi mẫu trong vòng 7 ngày kể từ ngày mua hàng.

Đồng thời, bạn được phép kiểm tra hàng trước khi quyết định thanh toán cho chúng tôi nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phấm nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

Call Now Button