Nếu là một tín đồ của giày thể thao thì chắc chắn bạn phải biết cách thắt dây giày sneaker sao cho nhanh nhất và đẹp nhất mà không bị tuột. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 5 cách buộc dây giày đơn giản mà cực kỳ sành điệu.

Cách xỏ dây giày theo kiểu xương cá

Kiểu buộc dây giày này tương đối phổ biến khi được ứng dụng rộng rãi với các thương hiệu giày nổi tiếng như Converse, Vans, Adidas và Nike,… Nổi bật bởi tính đơn giản dễ thực hiện nhưng không kém phần đẹp mắt và thời thượng.

Đây là cách đan dây giày truyền thống, phù hợp với những bạn nào ưu phong cách cổ điển. Ngoài ra, cũng khá tiện lợi khi cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh độ rộng và chật sao thỏa mái với đôi bàn chân.

cách xỏ dây giày theo kiểu xương cá
cách xỏ dây giày theo kiểu xương cá

Các bước để thực hiện

 • Bước 1: Bắt đầu với 2 lỗ đầu tiên tính từ mũi giày, luồn 2 đầu dây từ dưới lên vào 2 lỗ ở hàng đầu tiên. Kéo 2 đầu dây cho bằng.
 • Bước 2: Xỏ chéo dây từ dưới lên và từ lỗ bên trái sang lỗ bên phải. Làm tương tự với dây còn lại. Nên thống nhất để dây bên trái luôn nằm dưới hoặc trên dây bên phải và áp dụng tương tự cho những lỗ tiếp theo.
 • Bước 3: Mỗi khi xỏ dây qua các lỗ, nên thực hiện kéo dây giày căng để tránh bị dùn. Làm tương tự cho đến lỗ cuối cùng và kết thúc bằng một nút thắt nhé.

Cách cột dây giày vắt chéo lên trên

Đây là cách thắt dây giày được cách điệu so với kiểu xương cá ở trên. Cách này thường chỉ áp dụng cho giày thể thao với cách làm cũng khá đơn giản.

cách cột dây giày vắt chéo lên trên
cách cột dây giày vắt chéo lên trên

Các bước để thực hiện

 • Bước 1: Xỏ 2 đầu dây vào 2 lỗ ở hàng đầu tiên gần mũi giày. Lưu ý, xỏ từ trên xuống dưới nhé.
 • Bước 2: Kéo 2 đầu dây cho bằng. Đan chéo 2 đầu dây lần lượt vào 2 lỗ đối diện. Nhớ luồn từ dưới lên trên nhé.
 • Bước 3: Tiếp tục luồn 2 đầu dây chéo nhau cho những lỗ tiếp theo. Lần này thì luồn từ trên xuống dưới. Làm tương tự với các lỗ còn lại, cứ xen kẽ trên dưới và kết thúc bằng một nút thắt.

Cách buộc giấu dây giày

Cách buộc này có ưu điểm là giấu đi những đoạn dây giày thừa. Đồng thời hạn chế tối đa khả năng dây giày bị vướng víu hoặc bị sút ra khi đi lại. Nếu yêu thích phong cách đơn giản, không rườm rà thì chắc chắn kiểu buộc này sẽ phù hợp với bạn.

cách buộc giấu dây giày
cách buộc giấu dây giày

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Luồn 2 đầu dây vào 2 lỗ của hàng đầu tiên theo chiều từ trên xuống dưới. Đảm bảo 2 đầu dây bằng nhau khi kéo ra.
 • Bước 2: Luồn dây giày vào lỗ kế tiếp của cùng một hàng dọc. Dây còn lại luồn vào lỗ cách 1 lỗ xỏ. Lưu ý luồn từ dưới lên trên nhé.
 • Bước 3: Xỏ 2 đầu dây vào 2 lỗ đối diện của cùng một hàng ngang.
 • Bước 4: Tiếp tục lặp lại bước 2, cứ 1 dây được luồn vào lỗ kế tiếp thì dây còn lại được luồn cách 1 lỗ xỏ. Làm cho đến lỗ xỏ cuối cùng và sau đó thắt nút lại.

Cách cột dây giày kiểu bậc thang

Là một cách luồn dây giày mà bạn có thể áp dụng cho hầu hết các kiểu giày. Đây là Cách buộc dây giày thể thao chất lừ chắc chắn sẽ làm đôi giày của bạn trở nên hoàn hảo và phong cách hơn.

Thoạt nhìn thì trông có vẻ khá rắc rối và cầu kỳ. Tuy nhiên, sẽ không có gì khó khăn nếu bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

cách cột dây giày kiểu bậc thang
cách cột dây giày kiểu bậc thang

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Luồn 2 đầu dây từ dưới lên vào cặp lỗ xỏ ở hàng đầu tiên tính từ mũi giày. Sau đó kéo 2 đầu dây sao cho chúng có chiều dài bằng nhau.
 • Bước 2: Luồn 2 đầu dây vào 2 lỗ thứ hai của cùng một hàng dọc từ trên xuống dưới.
 • Bước 3: Luồn một đầu dây từ hàng bên trái vắt qua đầu dây ở lỗ thứ 2 của dây đối diện và sau đó tiếp tục xỏ vào lỗ thứ 3. Làm tương tự với đầu dây còn lại sao cho 2 dây vắt chéo với nhau.
 • Bước 4: Làm tương tự với các lỗ còn lại sao ở lỗ cuối cùng, 2 đầu dây phải hướng ra ngoài để thắt lại.

Cách buộc dây giày hình sao

Giữa vô vàn các kiểu buộc dây giày thì đây là kiểu buộc dây khá là độc đáo và mới lạ. Nếu chán ngấy với những kiểu buộc dây thường thấy thì tại sao bạn không linh hoạt thay đổi với kiểu thắt dây hình sao này sẽ khiến cho đôi giày của bạn càng trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Đây cũng là kiểu buộc có nhiều khoảng trống, giúp cho mu bàn chân và mắt cá chân luôn thoải mái, phù hợp cho những buổi luyện tập trong thời gian dài.

cách buộc dây giày hình sao
cách buộc dây giày hình sao

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Luồn 2 đầu dây từ dưới lên trên vào 2 lỗ xỏ ở hàng đầu tiên. Kéo 2 đầu dây sao cho chúng vừa bằng nhau.
 • Bước 2: Tiếp tục xỏ 2 đầu dây vào lần lượt 2 lỗ thứ 3 (lỗ thứ 2 chưa xỏ) của hàng đối diện.
 • Bước 3: Lấy đầu dây bên trái (dây xanh) luồn vào lỗ thứ 5 của cùng một hàng dọc. Dây bên phải (dây vàng) luồn vào lỗ thứ 2 và xỏ ngang qua lỗ đối diện của cùng một hàng.
 • Bước 4: Tiếp tục luồn dây bên phải vào lỗ thứ 4, luồn từ dưới lên và bắt chéo qua lỗ thứ 6 ở hàng đối diện.
 • Bước 5: Đầu dây bên trái xỏ ngang từ trên xuống vào hàng đối diện và luồn vào hàng thứ 4 của cùng một hàng dọc. Sau đó bắt chéo ở lỗ thứ 6 của hàng đối diện.
 • Bước 6: 2 dây giày cần phải gặp nhau với vị trí đầu dây hướng xuống dưới và kết thúc bằng một nút thắt.

(Lưu ý: Có thể tùy biến bằng cách bỏ qua một cặp lỗ hoặc thêm một cặp lỗ xỏ nhé.)

Một số lưu ý khi buộc dây giày

Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn để thực hiện cách thắt dây giày thể thao đẹp và nhanh chóng nhất.

 • Tại nút thắt ở hàng đầu tiên nên để 2 phần đầu dây bằng nhau.
 • Không nên thắt và buộc dây giày quá chặt sẽ khiến đôi chân bị đau do cử động nhiều.
 • Ngược lại, không thắt dây quá lỏng hoặc bị ngược vì dễ tuột không đảm bảo độ an toàn cho chân và trông rất mất thẩm mỹ.
 • Đối với một số hoạt động thể thao đặc biệt như đá bóng, chạy, đi bộ cần buộc dây giày sao cho chắc chắn, tránh bị sút khi vận động. Kiểu buộc xương cá, bậc thang và vắt chéo có lẽ sẽ phù hợp để giúp đôi chân vừa tránh bị tuột giày vừa thỏa mái suốt trận đấu.

Trên đây là một số cách buộc dây sneaker được ưu chuộng nhất. VADASI hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra cách thắt dây giày đẹp phù hợp với đôi chân của mình nhé.

Nếu bạn muốn mua thêm cho mình một đôi giày mới hãy ghé đến cửa hàng giày cao nam VADASI của chúng tôi. Tại đây có đầy đủ các loại giày tăng chiều cao nam với nhiều mẫu mã khác nhau để bạn lựa chọn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

Call Now Button